Hết tết rồi mà chẳng muốn làm việc

Hết tết rồi mà chẳng muốn làm việcHết tết rồi mà chẳng muốn làm việc

Trở lại công việc sau kỳ nghỉ dài như dịp Tết.  Có thể là khá căng thẳng, nặng nề dù bạn có là người yêu công việc của mình bởi chuỗi ngày sum họp ăn chơi “buông thả” vô cùng tuyệt vời sau 1 năm làm việc. Chắc hẳn ai cũng muốn Tết kéo dài hơn… Tuy nhiên, đầu năm lại là thời điểm tuyệt vời để bạn khởi động công việc. Vì vậy hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần để chuẩn bị cho công việc của mình nhé!

Cùng Gia Sư Bình Dương tham khảo một số cách để giúp bạn khởi động bắt đầu vào công việc sau khi nghỉ Tết dưới đây:

Sắp xếp, ưu tiên công việc hàng đầu

Đầu tiên bạn nên xem lại lịch làm việc và viết ra danh sách những việc cần ưu tiên nhất. Đừng quên check lại mail xem công việc của những ngày sắp tới có thể bạn chưa biết.

Hãy chuẩn bị một tâm trạng thoải mái nhất để bắt đầu công việc trong ngày đầu tiên đi làm bởi đây là khoảng thời gian thuận lợi cho bạn “đầu xuôi đuôi lọt” đó.

Hết tết rồi mà chẳng muốn làm việc

 

Lưu tâm đến lịch trình của mình

Hãy chú ý đến lịch trình cho ngày đầu tiên quay lại công việc. Hãy phân bổ đều thời gian, tránh tình trạng ‘đầu voi đuôi chuột’ trong công việc. Không những thế bạn cũng phải chuẩn bị cho việc di chuyển.  Để có thể đến nơi làm việc một cách thuận lợi nhất.

Với nhiều người làm việc xa, việc đi lại sau những ngày nghỉ Tết thường gặp không ít khó khăn vì tình trạng kẹt xe cũng như nhu cầu đi lại tăng đột biến. Hãy dành một ngày trước khi đi làm để nghỉ ngơi và chuẩn bị sức khỏe cho ngày hôm sau đi làm một cách suôn sẻ.

Hết tết rồi mà chẳng muốn làm việc

 

Biết ơn những điều tốt đẹp trong kỳ nghỉ thay vì nuối tiếc

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực như mình. Điều này là do bạn nghĩ rằng đã làm việc cả năm. Nhưng  kỳ nghỉ Tết dường như chưa có đủ thời gian để nghỉ ngơi khiến bạn uể oải và khó bắt đầu vào công việc sau Tết. Để gạt bỏ điều này bạn nên nhìn lại những điều bạn đã được tận hưởng trong kỳ nghỉ dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn. Hãy tập tự biết ơn về bạn để có thể tự là người kích thích, truyền cảm hứng cho chính mình và người khác. Đừng ngần ngại tự lập ra một danh sách ‘những điều tôi đã làm trong kỳ nghỉ Tết’ để có thể nhìn lại dễ dàng và không bỏ quên những điều tốt đẹp.

Đây là một giải pháp tức thời và khá thiết thực mang lại cho bạn minh chứng rằng không phải bạn “không đủ thời gian nghỉ ngơi” và điều này cho phép chúng ta cảm thấy biết ơn hơn quãng thời gian chúng ta đã tận hưởng.

Hết tết rồi mà chẳng muốn làm việc

 

Tạo mục tiêu và tập trung hướng tới nó

Tạo ra một mục tiêu ý nghĩa trong công việc cũng như cuộc sống. Những mục tiêu ý nghĩa có thể truyền cảm hứng cho bản thân chúng ta. Đề ra mục đích cho mỗi ngày. Hãy chọn những mục tiêu thực tế và bạn sẵn sàng thực hiện cũng như có quyết tâm cao.

Tập trung vào điều bạn đang tìm kiếm. Bằng cách tập trung sự chú ý vào những điều tốt đẹp mà bạn hướng tới.  Thay vì mải mê chìm đắm vào những gì đã qua (kỳ nghỉ).

Bắt đầu năm mới là quãng thời gian thuận lợi cũng như bạn đang có năng lượng tốt để hướng đến quả tốt trong tương lai.

sinh-trac-van-tay-binh-duong

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOA MAI

Địa chỉ: 363 đường Phạm Ngọc Thạch,Phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0911 329 339

Email: hoamaiedu.com.vn@gmail.com

Website: www.giasubinhduong.org

Check Also

Chinh Phục Kỳ Thi Đại Học với Khoá Học Luyện Thi: Chiến Lược Thông Minh và Tài Liệu Đầy Đủ

Đối mặt với thách thức đỉnh cao: Kỳ thi đại học Kỳ thi đại học …

Call Now Button