Gia sư Bình Dương nói về cách dạy con lớp 1

Con vào lớp 1 rất nhiều phụ huynh lo lắng và bối rối. Không biết nên làm sao cho tốt, và làm sao có thể an tâm khi con ngày đầu bước vào môi trường mới. Gia sư Bình Dương xin chia sẻ một số kinh nghiệm để dạy con lớp 1.

Dạy học sinh lớp 1, quả thực rất khó. Bé vừa mới trong môi trường học ở mầm non. Bé được các cô chăm sóc từng chút một. Nhưng khi vào lớp một dường như mọi cái đều mới lại với con. Con mình bé bỏng, nhút nhát, hay ốm đau chẳng hiểu học hành ra sao, nhiều phụ huynh có ý nghĩ chỉ mong con đọc thông viết thạo là mừng chứ tôi không ao ước con phải học giỏi.

Thế nên giai đoạn này thì cha mẹ chính là người cần thiết nhất cho con hơn cả giáo viên ở trường.

  • Cha mẹ nên đến tận lớp đón con để trò chuyện với cô giáo.
  • Trao đổi lắng nghe giáo viên nói chuyện về các con nghịch ngợm, có bạn quên áo, quên sách, có bạn chạy lên tầng 2 chơi nguy hiểm. Để có thể nhắc nhở con kịp thời.

Nhiều khi phụ huynh đứng ngoài hành lang, sốt ruột ngó nghiêng chờ đợi. Vào đón con, cô giáo nói, em cho các bạn ấy rèn viết chữ vì viết ẩu quá. Phụ huynh nên để ý từng chuyện nhỏ như vậy thì mới có thể giúp con mình từ sớm.cha mẹ có thể cùng con để cùng con tập viết chữ ngay ngắn, rõ ràng bằng cách “dụ dỗ” hai mẹ con cùng viết chữ đẹp. Con bé thấy mẹ ngồi học cùng thì hăm hở đua viết cùng mẹ. Cô giáo nói, mỗi ngày chỉ cần con viết 5 dòng vở thật đẹp là chữ con sẽ đẹp ngay. Ngày hôm nay tập viết, ngày mai tập đọc, làm toán, mỗi buổi tối tôi ngồi học với con khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bài tập cô giao về, con tự làm, mẹ kiểm tra lại để chỉ cho con chỗ sai, phải sửa ra sao. Cuối tuần, con khoe con được cô khen tiến bộ, cô tặng con bút chì mặt cười, con vui lắm.

Nhiều phụ huynh  phó mặc việc học của con cho các cô giáo ở trường. Lớp con có 50 bạn, nếu phụ huynh nào cũng bỏ mặc con thì cô giáo sức nào giảng dạy cho các bạn nhỏ hiểu hết bài? Không nói đến áp lực thành tích mà chỉ cần các bạn biết làm toán, biết đọc thông viết thạo cũng không hề dễ dàng.

Con đi học lớp 1 hay quên đồ dùng học tập, quên sách bút. Cô giáo luôn nhắc nhở học sinh cất gọn sách vở, áo khoác vào cặp. Có những môn không phải sở trường của mẹ như là môn Mỹ thuật. Nên dù con có vẽ xấu, không ra hình dáng gì cũng nên khuyến khích và dạy con tô màu cho đúng. Không nên tức giận và nghĩ con mình làm gì cũng không tốt phải cố gắng kìm chế, vui vẻ hướng dẫn con cắt dán.

Cha mẹ biết cách học cùng trẻ lớp 1 mới thấy cảm thông cho các cô giáo, quản cả lớp học đông nghẹt học sinh ở trường công lập. Một mẹ, một con học còn như “đánh vật”, mẹ quát con khóc thì các cô giáo tránh sao được có lúc mất bình tĩnh mà mắng học sinh hay đánh học trò bướng bỉnh một vài roi.

Gia sư Bình Dương xin chia sẻ một số kinh nghiệm dạy con học lớp 1 rất cần được cha mẹ quan tâm kèm cặp để các con học tốt. Cũng là cách để tập cho mình tính kiên nhẫn.

Thông tin liên hệ về Trung tâm gia sư Bình Dương

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOA MAI

Địa chỉ: Trung Tâm Nhật Mỹ – Số 01 đường D2 khu đô thị Phúc Đạt- P. Phú Lợi – Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0911. 329. 339 (gặp Thạc Sĩ Ms Mai )

Website: Hoamaiedu.com.vn                 giasubinhduong.org                   trungtamnhatmy.edu.vn

Email: hoamaiedu.com.vn@gmail.com

Check Also

GIA SƯ SONG NGỮ BÌNH DƯƠNG

Bạn là phụ huynh ần tìm gia sư song ngữ tại Bình Dương cho con? …

Call Now Button