Gia sư Bình Dương nói về cách học tập đúng

Các bạn, ai cũng mong muốn mình học tốt cũng như con em mình học thật giỏi. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế từ 1 người học rất giỏi và đỗ đạt mà trung tâm gia sư Bình Dương đã có dịp gặp ghỡ và trao đổi. Trung tâm Gia sư Bình Dương chúng tôi sẽ nói về cách học tập đúng

  1. Hãy học cách tập trung

Tất cả các thông tin đi vào não đều phải qua con đường tiếp nhận, chứ nó không thể nào tự nạp vào não. Do đó người học cần phải học các tập trung tiếp nhận kiến thức 1 cách có ý thức

vậy làm sao để có thể tập trung? đó chính là bí quyết. Bạn hãy học 1 bộ môn thiền hoặc yoga, đó sẽ là 1 cách ban đầu để bạn bắt đầu học tập trung. Sau đó bạn rèn luyện mỗi ngày cách tập trung như sau

Trước khi bạn quyết định tập trung để làm việc, học tập.  Bạn hãy tự thề rằng “Bạn vô cùng quyết tâm và sẵn sàng hi sinh những thú vui khác để đạt được mục tiêu!“. Nếu bạn không có sự quyết tâm vô cùng. Thì những cách thức dưới đây cũng không có tác dụng vì bạn sẽ tìm được cách “ăn gian” như cài đặt lại, tháo gỡ ứng dụng…

INTERNET ĐỐT THỜI GIAN CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO

Bạn vào Facebook để xem thông báo công việc, học tập. Những thứ “thú vị” xuất hiện trên “Bảng tin” , bạn click vào xem, tự hứa với mình chỉ 5 phút thôi, giật mình nhìn đồng hồ đã hơn một tiếng.

Bạn vào Youtube để học tiếng anh, ở phần “Video liên quan” bên trái xuất hiện hàng loạt video giải trí, ca nhạc, phim ảnh… Bạn click vào xem, tự hứa chỉ một video thôi, ngoảnh lại đã quá 12 giờ đêm.

Đang làm việc với chiếc laptop. Vào internet kiếm tài liệu, tiện tay bạn mở  Facebook, Youtube, các trang chế ảnh, đọc báo…Khiến bạn không thể nào tập trung được quá 30 phút.

Kết quả bạn không thể hoàn thành được công việc, theo thời gian hình thành thói quen ăn vào tiềm thức. Các mục tiêu nhỏ chưa được chinh phục dẫn tới thiếu động lực để đạt mục tiêu lớn.

SỨC MẠNH CỦA SỰ TẬP TRUNG

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần trải qua sự tập trung cao độ, đó là những lúc sát hạn chót. Bạn dồn hết sức làm việc, công việc hoàn thành rất nhanh chóng. Thế nhưng vì thời gian hạn hẹp chất lượng thường không cao. Nếu bạn có thể tập trung như vậy sớm hơn, với thời gian dư dả . Chắc chắn bạn có thể hoàn thành được rất nhiều việc với hiệu quả cao.

2. Học cách làm việc tốc độ

không hẳn ai làm việc chậm chạp thì việc đó có thể hoàn thành tốt nhất và chắc chắn nhất. Theo chuyên gia thì người làm việc với tốc độ cao chính là người có tính tập trung cao nhất và thành công nhất.

Thay vì cố gắng nâng cao khả năng của bản thân từng chút một. Tại sao chúng ta không chú ý vào một vài kĩ năng cơ bản. Nó có thể giúp bạn phát triển một cách đơn giản và nhanh chóng hơn?

Đây là một phương pháp đặc biệt. Nó cho phép bạn sử dụng một thiết bị để quản lí thời gian làm việc, giúp nâng cao khả năng tập trung của bạn.

Để bắt đầu với phương pháp này, đầu tiên. Bạn hãy chọn một bài tập hoặc công việc mà bạn cần phải hoàn thành. Sau đó, đặt đồng hồ 25 phút và bắt đầu làm việc. Nếu như bạn cảm thấy bản thân bị phân tâm vì yếu tố bên ngoài. Bạn hãy viết chúng ra một tờ giấy (ví dụ như lên mạng, nhìn ra cửa sổ…). Ngay sau khi đã viết những điều đó ra giấy, hãy quay lại ngay với công việc bạn đang làm.

Mỗi khi hoàn thành 25 phút làm việc, hãy cho cơ thể thư giãn 5 phút trước khi tiếp tục. Đây là khoảng thời gian để não bộ được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho một sự tập trung cao độ sẽ diễn ra sau đó. Tất nhiên, trong quãng thời gian này, hãy để cho cơ thể được thư giãn, đừng kiểm tra tin nhắn hay bất kì thứ gì khác.

Hãy cố gắng thực hiện 4 lần khoảng thời gian 25 phút với Pomodoro. Như vậy và dành cho bản thân một thời gian nghỉ dài hơn, khoảng 15 đến 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bức bối hay mệt mỏi.

Chắc chắn kết quả thu được sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên. Bởi vì khối lượng công việc và cả thời gian hoàn thành nó đều ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy!

trên đây là cách để bạn có thể tiếp nhận và hoàn thành công việc 1 cách tốt nhất. Chúng tôi cam kết bạn sẽ thấy sự khác biệt trước và sau khi thực hành chúng. Chúc các bạn thành công!!

Check Also

GIA SƯ SONG NGỮ BÌNH DƯƠNG

Bạn là phụ huynh ần tìm gia sư song ngữ tại Bình Dương cho con? …

Call Now Button