Trung tâm gia sư Bình Dương nói về dạy kèm tại nhà

Trung tâm gia sư Bình Dương nói về dạy kèm cho con. xin chia sẻ cho ban đọc, phụ huynh, những Cách dạy học tại nhà cho các mẹ ở nhà tốt nhất.

Năm học mới lại đến. Còn nhớ  cu Bi đã lên lớp 2 rồi và con có tinh thần tự giác học tập rất cao. Tất cả là vì mình đã có phương pháp kèm con học tại nhà ngay từ khi bé chập chững vào lớp 1.

Khi cu Bi chuẩn bị vào lớp 1, mình đã có hẳn một kế hoạch kèm con học tại nhà.

Năm nay Cu Bi đã lên lớp 2 rồi và con có tinh thần tự giác học tập rất cao. Tất cả là vì mình đã có phương pháp kèm con học tại nhà ngay từ khi bé chập chững vào lớp 1. Mình chia sẻ cùng các mẹ, hy vọng các mẹ có thể cùng con vừa học vừa chơi hiệu quả trong suốt 1 năm học đầu tiên của con.

Cũng như nhiều mẹ có con bắt đầu học tiểu học. Mình cũng nghĩ kèm con học những ngày con bắt đầu vào lớp 1 là rất cần thiết. Khi được mẹ hướng dẫn học hàng ngày, con sẽ tiếp thu nhanh hơn, hiểu bài nhanh hơn. Và biết suy luận nhiều chiều hơn. Đặc biệt, kèm con học ngay từ đầu năm có thể rèn cho con tính tự giác ngay từ những ngày con còn nhỏ.

Bản thân mình 1 năm về trước khi Cu Bi bắt đầu vào lớp 1. Tôi cũng có tâm lý không muốn con bị nhồi nhét học nhiều. Vì thế, mình nhất định không chạy theo trào lưu cho con học thêm trong hè. Ngược lại, mình tập trung kèm con ở nhà thôi. Miễn sao cho con nắm được những kiến thức cơ bản nhất trước khi vào lớp 1.

Chẳng hạn như, mỗi ngày mình kèm con học và làm quen với các bảng chữ cái. Sao cho con nhớ hết các mặt chữ. Tiếp đó, con đánh vần và biết đọc trơn tru được những chữ trong quyển Tiếng Việt lớp 1, tập 1.

Đi đôi với đọc. Mình cũng bắt Cu Bi viết mỗi ngày 1 trang theo quyển luyện viết chữ đẹp (Quyển chỉ được viết mẫu một từ, một câu ở đầu trang). Khi con ngồi viết và tập đọc, mình luôn chú ý đến tư thế ngồi. Tư thế cầm bút và nhắc nhở con kịp thời.


Vào những ngày đầu năm học, dù con vẫn còn tâm lý mải chơi trong hè rơi rớt lại. Nhưng mình vẫn cho con học online các trò chơi tiếng Anh của trẻ em. Hoặc mình mở các website của trẻ con có phần dạy Tiếng Anh. Để con học và đọc, tập hát khoảng 30 phút mỗi ngày. Được vừa học, vừa chơi trên máy tính của mẹ, Cu Bi tỏ ra khá thích thú.

Riêng với môn Toán. Ngoài kèm sát con học theo chương trình sách giáo khoa, mình mua thêm 1 – 2 quyển bồi dưỡng Toán và quy định mỗi ngày con làm 1 trang. Con có vẻ thích học toán và làm rất nhanh, mình chỉ việc xem lại. Bài nào con làm sai, mình gọi con ra chỉ cách làm đúng, kết quả đúng rồi con tự sửa lại.

Nói chung, có con mới bắt đầu vào học lớp 1, dù con có rất tinh ý đi chăng nữa thì các mẹ đừng lơ là khi kèm con học hàng ngày nhé. Khi kèm con học, các mẹ nên chỉ luôn là người giữ vai trò định hướng, gợi ý, đốc thúc con chứ không nên ngồi kè kè cùng học với con. Như vậy, bản thân mẹ và con đều thấy áp lực, nặng nề.

Sau khi con viết, làm toán xong thì các mẹ chỉ cần kiểm tra. Nếu sai, bắt con làm lại. Với môn tiếng Anh, các mẹ nên ở bên con khi kèm để xem con phát âm có chuẩn không, điền từ có đúng không nhé.

Mình kèm Cu Bi như thế từ mấy tháng trong hè và xuyên suốt cả năm lớp 1. Đến nay tuy mới bắt đầu vào lớp 2 nhưng con đã quen nếp tự học. Việc kèm con học như vậy sẽ rất nhàn cho mẹ mà hiệu quả cho con. Ý thức tự học của con cũng được nâng lên rất nhiều. Như Cu Bi nhà mình thì khi chưa làm hết bài tập, con không có tâm lý muốn đi chơi hoặc không yên tâm khi đi chơi đấy.

Trên đây là chia sẽ của trung tâm gia sư Bình Dương chúng tôi về việc tự kèm cho các cháu ở nhà cho quý phụ huynh tham khảo. rất mong nhận được những đóng góp của các anh chị

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

sinh-trac-van-tay-binh-duong

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOA MAI

Địa chỉ: 363 Phạm Ngọc Thạch, P. Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0911. 329. 339

Website: Hoamaiedu.com.vn

http://giasubinhduong.org

Email: hoamaiedu.com.vn@gmail.com

Check Also

Lợi Ích Của Việc Học Kèm – Gia Sư Bình Dương

-Gia sư và lợi ích của việc học kèm – gia sư Bình Dương Học …

Call Now Button